TIN TỨC BỆNH VIỆN

“ Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiểu quả dịch Covid-19”
[ Cập nhật vào ngày (07/03/2022) ] - [ Số lần xem: 168073 ]

Nhằm thực hiện tốt mục tiêu nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành tạm thời “ thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiểu quả dịch Covid-19” tại trung tâm y tế thị xã vĩnh châu, đặc biệt trong tình hình bảo phủ vaccin như hiện nay, đảm bảo việc bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của nhân dân: hạn chế thấp nhất ca mắc, ca chuyển nặng và tử vong do Covid – 19.


Nay Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu ( Bệnh Viện Đa khoa cũ) đã thực hiện khám chữa bệnh bình thường. Tuy nhiên nhằm thực tốt công tác phòng chống dịch hiểu quả tránh lây lan trong cộng đồng cũng như trong cơ sở y tế. Trung tâm Y tế chỉ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với các trường hợp nghi ngờ ( Gia đình có người nhiễm Covid-19, là F1; Người có biểu hiện sốt, ho, đau họng, mất khứu giác, mất vị giác, đau mắt, khó thở, chảy nước mũi, đau đầu, tiêu chảy,…; Người chưa tiêm ngừa vắc - xin hoặc chưa tiêm ngừa đủ 2,3 mũi vắc - xin khi có chịu chứng ) hoặc khi có sự chỉ định của bác sĩ, riêng bệnh nhân chạy thận nhân tạo, thực hiện test nhanh định kỳ theo lịch chạy thận

Người dân khi đến khám, chữa bệnh ngoài thẻ BHYT, Giấy CMND/CCCD vui lòng mang theo Giấy chứng nhận tiêm ngừa vắc - xin phòng Covid-19 hoặc chứng nhận bằng hình ảnh trên app điện thoại để phục vụ công tác kiểm tra y tế; chấp hành nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

 Tiếp tục thực hiện nghiêm quy định 1 người bệnh, 1 người nuôi. Đối với bệnh nhân già yếu, đi lại khó khăn, bệnh nặng được bố trí 2 người nuôi. Chưa cho phép người thân, bạn bè đến thăm bệnh nhân điều trị nội trú trong Trung tâm. 

Đây được xem là giải pháp hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, giảm phiền hà cho người dân những vẫn thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và nhân viên y tế. 
Tổ Công Tác Xã Hội

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh
Run 3 free games unblocked Yatak Odası Takımı